Lưu ý quan trọng khi sử dụng máy in hóa đơn bạn nên biết

Máy in hóa đơn

Lưu ý quan trọng khi sử dụng máy in hóa đơn bạn nên biết

Bạn đang sở hữu chiếc máy in hóa đơn, nhưng bạn thấy máy không mang lại hiệu quả cao trong công việc của bạn? Bạn nghĩ rằng mình chưa sử dụng và bảo quản máy in hóa đơn đúng cách? Dân ta vẫn thường có câu “của bền tại người”, nó hoàn toàn đúng, đặc biệt là đối với các thiết bị điện tử như máy in hóa đơn. Và trong bài viết này, Toàn cầu sẽ chia sẻ với các bạn những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy in hóa đơn để giúp cho chiếc máy in hóa đơn của bạn được bền lâu và hoạt động hiệu quả hơn nhé!

Đối với bất kỳ một thiết bị điện tử nào, việc sử dụng chúng đúng cách không những giúp cho công việc của bạn được hoàn thành một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Mà còn giúp cho thiết bị đó hoạt động được lâu dài hơn, kéo dài tuổi thọ cho máy có thể hoạt động sau nhiều năm.

Máy in hóa đơn cũng vậy, yêu cầu sử dụng máy in hóa đơn không chỉ là sử dụng đúng mà còn là sử dụng sao cho máy luôn hoạt động tốt nhất, chất lượng in vẫn không hề thay đổi sau nhiều năm. Điều này là không hề dễ dàng nếu như người sử dụng chưa trang bị cho mình những lưu ý dưới đây.

Cách sử dụng máy in hóa đơn bền lâu

Vị trí đặt máy in phải đúng quy định

Đôi khi lắp đặt máy in hóa đơn mà bạn quên mất cách đặt máy đúng theo quy định của nhà sản xuất khiến cho máy hoạt động không ổn định, không hiệu quả.

Theo đúng quy định, trong khi máy in hóa đơn đang hoạt động, không nên di chuyển máy, luôn phải đặt máy trên bề mặt phẳng, chắc chắn, ổn định. Đặc biệt, tránh trường hợp làm rơi máy vì sẽ khiến cho máy bị hư hỏng hoặc vỡ máy.

Sử dụng giấy in phù hợp cho máy in hóa đơn

Đây là một lưu ý rất quan trọng bởi giấy in chính là một trong những điều quan trọng quyết định chất lượng của một bản in. Trên thực tế, vì ham rẻ hoặc vì lý do nào đó mà nhiều cửa hàng đã sử dụng những loại giấy in kém chất lượng, không phù hợp với máy in hóa đơn và đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Chính vì thế, bạn cần sử dụng đúng loại giấy in cho chiếc máy in hóa đơn của mình theo đúng quy định của nhà sản xuất để chất lượng bản in được tốt hơn.

12.000đ

Giấy in hóa đơn( giấy in nhiệt) K80x60

6.000đ

Giấy in bill Hansol bọc bạc k80x38

25.000đ

Giấy in hoá đơn k110x45mm

5.000đ 7.000đ

giấy in nhiệt bọc bạc k80x30 mm

Không kết nối cáp sai hướng dẫn của nhà sản xuất

Nếu bạn kết nối cáp sai hướng dẫn của nhà sản xuất có thể dẫn đến hư hỏng cho chiếc máy in hóa đơn của bạn. Do vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi tiến hành sử dụng máy.

Không đặt các vật có trọng lượng nặng đè lên máy in hóa đơn

Rất nhiều người sử dụng thường xuyên đặt những vật nặng lên máy in khiến cho máy hoạt động kém hơn, tuổi thọ ngắn hơn. Nếu bạn đặt các vật nặng lên máy in hóa đơn có thể sẽ gây ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong máy hoặc có thể khiến cho máy bị rơi, bị va đập vào các thiết bị khác gây hư hỏng cho máy.

Không để vật lạ rơi vào bên trong máy in hóa đơn

Đây sẽ là một trường hợp rất nguy hiểm đối với máy in hóa đơn. Việc này có thể dẫn đến hư hỏng máy, vật lạ đó sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong máy. Chính vì thế, bạn hãy kiểm tra máy in thường xuyên và kịp thời khắc phục khi gặp phải sự cố này nhé!

Không nên tự ý sửa chữa khi có nước hay chất lỏng rơi vào máy in hóa đơn

Nếu gặp trường hợp chiếc máy in của bạn bị nước hoặc chất lỏng rơi vào trong máy, hãy bình tĩnh và rút dây điện ra ngay lập tức. Bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật hoặc có trình độ chuyên môn, tuyệt đối không nên tự ý sửa chữa. Nếu thấy xuất hiện khói hoặc có mùi lạ, tiếng ồn bất thường thì hãy tắt máy của bạn ngay lập tức để đảm  bảo an toàn bạn nhé!

Lưu ý đến không gian bảo quản và sử dụng máy in hóa đơn

Đối với máy in, không phải người dùng có thể sử dụng máy ở mọi không gian. Cụ thể, bạn không nên sử dụng máy ở những nơi có độ ẩm cao hoặc có nhiều bụi bẩn. Bởi môi trường có độ ẩm vượt mức cho phép hoặc có nhiều bụi bẩn có thể sẽ gây hư hỏng đến thiết bị hoặc thậm chí là gây ra cháy nổ nếu sử dụng máy quá lâu trong môi trường đó.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý là không nên để máy in hóa đơn ở nhiệt độ hoặc độ ẩm cao vì có thể sẽ khiến cho giấy in nhiệt bên trong máy bị biến đổi màu, không in được, điều này cũng gây tác động xấu đến chiếc máy in của bạn.

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy in hóa đơn mà bạn nên biết. Hi vọng rằng, sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ sử dụng máy in hóa đơn đúng cách hơn, chiếc máy in của bạn sẽ hoạt động ổn định và bền lâu, hiệu quả hơn.

Mọi thông tin chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Toàn Cầu theo hotline để được tư vấn viên hỗ trợ tốt nhất! Xin chân thành cảm ơn!

0901007788_0942889977