Tham khảo két đựng tiền thông dụng chất lượng nhất

Két đựng tiền

Tham khảo về đặc điểm của két đựng tiền thông dụng chất lượng nhất

Nếu như trước đây khi thực hiện các giao dịch bán hàng thì người bán hàng sẽ thường cất tiền vào các túi đeo, túi quần, túi áo hay thậm chí là kẹp vào trong sổ sách. Điều này sẽ làm cho nguy cơ mất tiền rất cao. Với sự phát triển của kinh doanh bán hàng như hiện nay thì cách cất tiền như thế đã không còn hợp lý và thay vào đó là cất tiền vào các két đựng tiền. Bài viết dưới đây, hãy cùng Toàn Cầu tìm hiểu về đặc điểm của két đựng tiền thông dụng và chất lượng nhất.

Két đựng tiền là vật dụng gì?

Hiện nay chúng ta không khó bắt gặp được sự xuất hiện của các két đựng tiền ( hộc đựng tiền) nó xuất hiện ở hầu hết khắp các cửa hàng tiện lợi. Két đựng tiền tại các quầy thu ngân được xem là một thiết bị ngoại vi kết nối với thiết bị bán hàng khác để tạo ra một hệ thống bán hàng POS tích hợp liên hoàn trong việc thanh toán và cất trữ tiền.

Két đựng tiền có đặc điểm gì nổi bật?

Không phải ngẫu nhiên mà các ngăn kéo đựng tiền ngày càng được sử dụng đa dạng như hiện nay. Những bộ két đựng tiền được thiết kế với kích thước lớn nhỏ khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Két đựng tiền được sản xuất để phục vụ tại các cửa hàng, trung tâm thương mại…để phục vụ cho hoạt động thanh toán và cất trữ bằng tiền mặt nhiều hay ít. 

Nhìn chung thì két đựng tiền sẽ có cấu tạo từ các lớp như vỏ ngoài,  khay đựng tiền, các phụ kiện kết nối và các ngăn kéo đựng tiền.

 

Cấu tạo vỏ ngoài của két đựng tiền có đặc điểm:

  • Vỏ ngoài của các két đựng tiền siêu thị được thiết kế và cấu tạo bằng các lớp hợp kim được sơn phủ sơn tĩnh điện cao cấp để đảm bảo về độ bền cho két đựng tiền không bị trầy xước và méo mó khi bị va đập.
  • Tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà lớp vỏ đựng bên ngoài của ngăn kéo đựng tiền sẽ được thiết kế với kích thước và màu sắc khác nhau. Tuy nhiên màu sắc chủ yếu của sản phẩm là màu đen bóng.

Cấu tạo khay đựng của két đựng tiền có cấu tạo:

  • Bên trong của két đựng tiền siêu thị chính là thiết kế của các ngăn kéo đựng tiền hay còn gọi là hộp đựng tiền. Ngăn kéo đựng tiền được thiết kế ra các ngăn riêng biệt được ngăn cách bởi các vách ngăn để phục vụ cho việc chia các mệnh giá tiền phù hợp.
  • Tùy vào nhu cầu sử dụng mà các ngăn kéo đựng tiền sẽ có cấu tạo từ 3 - 4 ngăn đựng tiền trở lên.

Cấu tạo của các phụ kiện kết nối 

  • Những khay đựng tiền siêu thị được sử dụng hiện nay được thiết kế với cổng RJ45 để kết nối trực tiếp với các loại máy in hóa đơn và máy tính tiền. Khi các thao tác thanh toán và in hóa đơn được thực hiện thì sẽ kết nối giúp cho ngăn kéo đựng tiền được tự động mở ra.
  • Bên cạnh đó, các phụ kiện này còn được trang bị bởi cổng USD để kết nối trực tiếp với máy tính hoặc máy pos, chìa khóa kèm theo để mở bằng tay khi không có kết nối.
  • Ngoài ra, két đựng tiền còn có các nút mở nằm ngay ở bên phải của két đựng tiền

Két đựng tiền có công dụng gì?

Két đựng tiền tăng hiệu suất nghiệp vụ của hoạt động thu ngân, thanh toán

Ngăn kéo đựng tiền bên được thiết kế với bên trong được chia thành các ngăn kéo nhỏ cho phép người dùng trong việc phân loại các mệnh giá tiền ngăn nắp, qua đó sẽ giúp cho các hoạt động giao dịch thanh toán tại quầy thu ngân trở nên nhanh chóng với quy trình tuần tự.

 

Két đựng tiền chống thất thoát tài sản tiền

Một trong những ưu điểm ưu việt của các sản phẩm két đựng tiền đó chính là giúp cho việc tổ chức và sắp xếp ngăn nắp tuần tự tiền bên trong giúp cho những nhân viên thu ngân tránh được các thao tác nhầm lẫn khi thanh toán cho khách hàng.

Điều này sẽ giúp làm giảm nguy cơ sai lệch khi thanh toán vì số tiền mà khách hàng cần phải thanh toán và số tiền thực thu sẽ được ghi lại, lưu trữ trên hệ thống của các phần mềm khi chúng được kết nối trực tiếp với máy thanh toán.

Không chỉ thế, các khay đựng tiền mặt chỉ được mở ra khi có giao dịch được thực hiện trên máy thanh toán và sẽ tự động đóng lại bằng tay một cách an toàn nhất. Chính bởi thế, người thanh toán có thể hoàn toàn yên tâm về việc bảo quản tài sản và không lo bị thất thoát tiền.

Két đựng tiền thuận tiện, đa dạng

Nhìn chung thì hầu hết các ngăn kéo đựng tiền đều được thiết kế các mô đun hóa cho phép người dùng nhấc hẳn khay tiền nên để chứa các giấy tờ quan trọng như các chứng từ kế toán, phiếu nhập kho, bill máy quẹt thẻ pos..

Với thiết kế có cả các ngăn đựng tiền xu cũng dễ dàng chuyển đổi thành ngăn đa dụng để chứa những đồ lặt vặt như ghim, kẹp cùng rất tiện lợi.

Bài viết trên, Toàn Càu đã giới thiệu với bạn đọc những đặc điểm, cấu tạo của két đựng tiền, cùng với đó là những ưu điểm và tiện lợi với sự xuất hiện của két đựng tiền. Để hiểu thêm về những đặc điểm của các loại két đựng tiền hãy đến ngay Toàn Cầu